ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
งานออนไลน์ 2019
โพสโดย
สุดธิดา
งานออนไลน์ เป็นอีกงานหนึ่งที่หลายๆคนทำกันมากมายก่ายกอง เพราะเหตุว่าสบาย ไม่ต้องเดินทางให้เสียเวล่ำเวลา และก็มีรายได้ดี หรือบางคราวก็มากกว่างานประจำ โดยหนึ่งในงานออนไลน์ที่ได้รับความนิยมรองจากการขายออนไลน์ก็คือ งานแปล นั่นเอง
 
งานออนไลน์ 2019
 
หนึ่งในอาชีพที่ทำเงินเจริญรุ่งเรืองก็คือ การแปลเอกสารที่บริษัทมากหมายถูกใจใช้การจ้างแบบฟรีแลนด์สำหรับในการแปลเอกสารภาษาต่างประเทศ แม้กระทั่งการแปลหนังสือหรือวรรณกรรมต่างๆก็เช่นกัน แล้วก็หากเรามีความรู้ด้านนี้ บางครั้งอาจจะพาเราไปสู่อาชีพการเป็นล่ามแปลภาษาที่ได้เงินดีไม่แพ้กันอีกด้วย
 
เงินทุนแล้วก็เครื่องมือเครื่องใช้: วิชาความรู้เป็นสิ่งสำคัญ แม้มีความรู้และมีความเข้าใจก็สามารถฝึกหัดเพิ่มความชำนาญประสบการณ์ได้ ยิ่งมีเยอะมาก รายได้ก็ยิ่งดี ส่วนอุปกรณ์ มีเพียงแค่คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก หรือแท็บแลต ก็เพียงพอต่อการใช้แรงงานแล้ว
 
ข้อดี: เป็นงานที่ให้ค่าเหนื่อยดี และทำให้เราได้ฝึกหัดประสบการณ์เพื่อใช้ต่อยอดสำหรับเพื่อการทำอาชีพอื่นๆจุดด้วย: ผู้ใดกันไม่มีโครงสร้างรองรับอาจจะเริ่มต้นอาชีพนี้ไม่ได้ ควรต้องมีความรู้ ความชำนาญอยู่ในระดับค่อนข้างไม่ดีถึงบรรเจิด เพราะจะต้องเจอคำศัพท์ในเยอะแยะแบบ
 
รายได้: โดยทั่วไปถ้าเป็นการแปลภาษาอังกฤษ ราคาจะตกที่หน้าละคร่าวๆ 150-600 บาท สังกัดความยากง่ายแล้วหลังจากนั้นก็จำนวนการแปล ส่วนภาษาอื่นๆหรือกลุ่มภาษาที่ 3 ส่วนใหญ่จะเริ่มคิดหน้าละราว 250 - 300 บาท
 
ผู้ใดที่มีความสามารถหรือความชำนาญในด้านงานแปล ก็อย่าลืมใช้ความรู้นี้ให้มีประโยชน์ เพราะสามารถทำเป็นงานออนไลน์ได้ ไม่รบกวนงานประจำ ได้ฝึกหัดความชำนิชำนาญวิชาความรู้แถมยังมีรายได้ดีอีกด้วย
โพสโดย : สุดธิดา
IP : 115.87.37.128
โพสเมื่อวันที่ : 12 พ.ย. 2562,10:39 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: